Tế bào gốc lấy từ đâu?

Bạn đang muốn tìm hiểu về tế bào gốc, bạn muốn biết tế bào gốc được lấy từ đâu, và công dụng trong làm đẹp là thế nào, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn sau đây

Tế bào gốc được lấy từ đâu?

Ngày nay, sản phẩm tế bào gốc đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ và điều trị các bệnh lý thành công. Chính điều này, đã mở ra một trang mới cho ngành y học và ngành thẩm mỹ Việt Nam phát triển. Và một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong nghiên cứu tế bào gốc đó là tế bào gốc lấy từ đâu? Trên thực tế, có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau, vậy đâu mới là câu trả lời đúng? Hãy đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp xác đáng nhất nhé!

Tế bào gốc là gì?

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về tế bào gốc lấy từ đâu thì khái niệm tế bào gốc là gì thì bạn nên biết. Tế bào gốc hay tế bào mầm là những tế bào còn ở dạng sơ khai, có khả năng sinh sản (phân chia) dường như vô tận và biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt khác để tạo nên các mô, cơ quan bị mất đi do già và chết tự nhiên hoặc bị tổn thương vì các nguyên nhân khác nhau.

te bao goc lay tu dau

Do có thể tự sửa chữa thay thế các cơ quan bị hư hỏng nên tế bào gốc được ứng dụng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như bênh về máu, ung thư máu, nhồi máu cơ tim, bênh về gan, tủy sống, mô não...hoặc trong lĩnh vực cấy ghép mô và nội tạng. Ngoài ra, tế bào gốc còn hỗ trợ đắc lực trong việc chăm sóc, điều trị và phục hồi vẻ đẹp cho phụ nữ với 3 thiên chức chính là thay thế - tái tạo – sửa chữa.

>> Ứng dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc được lấy từ đâu?

Như vậy, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của tế bào gốc với cơ thể con người. Vậy tế bào gốc được lấy ở đâu? Hiện nay các nhà nghiên cứu phát hiện ra một số nguồn có thể lấy được tế bào gốc:

Tế bào gốc phôi thai là những tế bào có nguồn gốc từ phôi thai ba đến năm ngày tuổi và chúng có thể phân chia thành nhiều tế bào gốc hơn hoặc có thể trở thành bất kì loại tế bào nào trong cơ thể . Đây cũng là vấn đề được tranh luận rất nhiều bởi mục đích của tế bào gốc là mang đến lợi ích cho con người nhưng việc lấy tế bào gốc từ phôi thai đồng nghĩa với việc phá bỏ phôi thai ấy, tức là cướp đi quyền sống của một con người. Điều này không thể cho phép vì nó vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức của con người.

Tế bào gốc trưởng thành lấy từ mô của các người trưởng thành chẳng hạn như xương tủy, máu ngoại vi...Tuy nhiên, so với tế bào gốc phôi thì nó hạn chế hơn trong việc tạo ra các tế bào khác nhau của cơ thể bởi lẽ càng trưởng thành thì tế bào gốc dự trữ càng kém khả năng phân chia và biệt hóa. Vai trò chủ yếu của các tế bào gốc trưởng thành là duy trì và sửa chữa bộ phận cơ thể mà ở đó chúng được tìm ra.

Tế bào gốc dây rốn lấy từ màng dây rốn và máu dây rốn của thai nhi khi sinh ra. Những tế bào gốc này cũng có khả năng thay đổi thành các tế bào chuyên biệt.

>> Xem thêm: Mỹ phẩm tế bào gốc

Các tin khác

Video


Bài viết được quan tâm


X

Chat với chúng tôi