Quá trình tái tạo da và những điều cần biết

Nếu bạn quan tâm và muốn biết quá trình tái tạo da được diễn ra như thế nào? Tham khảo ngay những thông tin bổ ích sau để công cuộc chăm sóc sắc đẹp của bạn

Những điều cần biết về quá trình tái tạo da

Để sở hữu một làn da khỏe mạnh chắc chắn bạn không nên bỏ qua những kiến thức cơ bản về quá trình tái tạo da. Tham khảo ngay những thông tin bổ ích dưới đây để công cuộc chăm sóc sắc đẹp của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhé!

quy trinh tai tao da

Quá trình tái tạo da diễn ra như thế nào?

Làn da giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc phản ánh sức khỏe và sắc đẹp của con người. Cấu tạo của làn da gồm 3 lớp chính lần lượt là thượng bì (biểu bì), trung bì (nội biểu bì) và hạ bì (mỡ dưới da).

Trong đó, lớp biểu bì chính là lớp ngoài cùng của da mà chúng ta có thể nhìn thấy và chạm vào được. Nó bao gồm 5 lớp tế bào da theo thứ tự từ sâu nhất đến bề mặt da là lớp đáy, lớp tế bào gai, lớp hạt, lớp sáng và ngoài cùng là lớp sừng.

Tại lớp sừng tập trung nhiều tế bào da chết do các tế bào ở lớp đáy sản sinh và thay mới liên tục thành các tế bào lớp trên, cuối cùng thành lớp sừng và bong tróc đi. Theo chu kì từ 10 -30 ngày lớp sừng sẽ bị thoái hóa và già đi trở thành tế bào chết. Khi bạn càng lớn tuổi thì quá trình “thay da” này càng chậm lại, ở độ tuổi trên 40 trở lên chu kì diễn ra từ 45 -60 ngày, do đó làn da của người lớn tuổi thường xỉn màu, nhăn nheo. Tầng sâu và đặc biệt nhất của lớp biểu bì được gọi là tầng đáy vì đây chính là nơi tập trung của các “tế bào mẹ” có khả năng phân chia và sinh sản ra tất các các “tế bào con”. Sau đó, tế bào con sẽ di chuyển lên các lớp tế bào bên trên, đồng nghĩa với việc chúng sẽ già và chết đi khi tới lớp sừng. Quá trình này được gọi là “vòng đời tế bào”.

qua trinh tai tao da

Phương pháp tái tạo làn da hiệu quả

Ngoài yếu tố tuổi tác thì khả năng tái tạo tế bào da còn phụ thuộc vào lối sống và một yếu tố mang tính quyết định đó chính là cách chăm sóc da của bạn. Cho nên, để quá trình tái tạo diễn ra thuận lợi bạn cần thường xuyên tẩy tế bào da chết nhằm loại bỏ tế bào già cỗi, từ đó kích thích tái tạo tế bào mới nhanh hơn, làm sạch lỗ chân lông, giảm đốm nâu và đặc biệt giúp mỹ phẩm thẩm thấu hiệu quả.

Hơn thế nữa, việc cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng làn da là yêu tố hàng đầu để trẻ hóa làn da. Vì vậy, để làn da luôn được tươi tắn, hồng hào và khỏe khoắn bạn đừng quên bổ sung kem tái tạo da để quá trình làm mới tế bào được diễn ra nhanh chóng và liên tục.

Xem chi tiết kem tái tạo da Doctor One: https://doctorone.com.vn/san-pham/kem-phuc-hoi-tai-tao-da-tri-nam-tan-nhang-seo-sau-mun-natural-perfect-351.html

Các tin khác

Video


Bài viết được quan tâm


X

Chat với chúng tôi